Ứng dụng của tăng đơ cáp

Ứng dụng của tăng đơ cáp trong cuộc sống hàng ngày

Ứng dụng của tăng đơ cáp là gì? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của Cáp Thép Á Đông để tìm ra câu trả lời chính xác nhất!

Tăng đơ cáp là gì?

Tăng đơ cáp là gì?
Tăng đơ cáp là gì?

Tăng đơ cáp được hiểu là loại phụ kiện đi kèm theo cáp thép; có tác dụng căng chỉnh độ căng của dây cáp trong các công trình xây dựng, viễn thông hay vận tải,…

Có rất nhiều chủng loại tăng đơ cáp khác nhau. Theo vật liệu cấu thành ta có tăng đơ inox, tăng đơ thép mạ kẽm hay tăng đơ đen. Theo chủng loại thì có tăng đơ 2 đầu tròn, hay tăng đơ 1 đầu tròn 1 đầu ma ní,…tùy vào ứng dụng trong công việc mà người ta sử dụng loại tăng đơ phù hợp nhất cho công việc đó.

Ứng dụng của tăng đơ cáp

Ứng dụng của tăng đơ cáp
Ứng dụng của tăng đơ cáp

Trong xây dựng

Trong xây dựng, ứng dụng của tăng đơ cáp là sử dụng kết hợp với cáp thép để căng lưới trong các công trình xây dựng. Lưới được căng có nhiệm vụ che chắn phần thô của công trình đang thi công khỏi tác động của môi trường như khói, bụi,… Lưới an toàn còn được sử dụng để bảo hộ an toàn lao động cho con người và công trình xây dựng.

Ở lĩnh vực xây dựng, tăng đơ cáp hay được sử dụng là tăng đơ cáp thép mạ kẽm. Nguyên nhân là vì cáp thép chịu lực cần loại vật tư vững chắc và cứng cáp để làm điểm neo cột chắc chắn. 

Tăng đơ cáp trong xây dựng
Tăng đơ cáp trong xây dựng

Trong viễn thông

Một ứng dụng khác của tăng đơ cáp đó là để neo kết nối các trụ viễn thông vào cáp. Các cáp viễn thông sau một thời gian sử dụng sẽ bị trùng. Tăng đơ cáp lúc này được sử dụng để hỗ trợ điều chỉnh lại độ căng của sợi cáp và giúp kết cấu trở nên chắc chắn và bền hơn.

Trong trường hợp không điều chỉnh cáp bằng tăng đơ, lâu ngày cáp sẽ bị trùng xuống. cáp bị trùng khiến cho cả hệ thống trụ thiếu chắc chắn; có nguy cơ đổ toàn bộ hệ thống.

Trong vận tải

Tăng đơ cáp trong vận tải
Tăng đơ cáp trong vận tải

Trong quá trình vận chuyển, tăng đơ cáp sẽ thường xuyên được kết hợp với ma ní; tạo sự dễ dàng cho việc nâng, hạ hàng hóa. Đặc biệt các hàng hóa thuộc loại năng đòi hỏi sức chịu lực cao. Vì vậy các linh kiện đi kèm tăng đơ cáp cũng phải có khả năng chịu lực lớn để đảm bảo an toàn trong lúc vận chuyển.

Tùy vào tính chất và mức độ chịu lực của hàng hóa; người ta sẽ lựa chọn sử dụng loại tăng đơ cáp phù hợp để neo giữ.

Trong thể thao

Ứng dụng của tăng đơ cáp không thể không kể đến đó chính là căng lưới bóng đá trong thể thao. Lưới bóng đá sau khi được nối vào cáp và được căng lên. Sau một thời gian lưới sẽ bị trùng ở một mức độ nhất định.

Trong trường hợp này, kết hợp tăng đơ nối thêm vào cáp sẽ giúp dễ dàng kéo căng khung lưới; lưới sẽ có độ căng đẹp mắt hơn.

Trong khai khoáng

Tăng đơ cáp cũng thường được dùng chung với xích thép hay cáp chịu lực lớn trong các giàn khai khoáng. Các tăng đơ này sẽ có tác dụng neo giữ máy móc hoặc các cáp trong máy móc để gọn gàng hơn.

Đây là lĩnh vực rất ưa chuộng sử dụng tăng đơ cáp. Loại tăng đơ sử dụng trong các giàn cáp dùng trong khai khoáng thường là tăng đơ cáp thép phi lớn; có khả năng chịu lực tốt.

Trong nông nghiệp

Tăng đơ cáp trong nông nghiệp
Tăng đơ cáp trong nông nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp, tăng đơ cáp được sử dụng để căng lưới trong các vườn rau; hay vườn hoa được trồng theo công nghệ mới..

Các giàn cáp trồng thanh long theo công nghệ cao cũng sử dụng tăng đơ cáp để chống trì cây và neo giữ cáp sau một thời gian sử dụng. Loại tăng đơ cáp để trồng thanh long thường sẽ là tăng đơ cáp inox.    

Trong nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng cuối cùng của tăng đơ cáp là để căng lưới nuôi tôm trong nuôi trồng thủy sản.

Trong thủy sản, lưới lan sẽ có tác dụng che nắng, che mưa cho ao nuôi tôm. Sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng bị trùng. Khi đó, sử dụng tăng đơ cáp sẽ giúp điều chỉnh độ căng hợp lý cho lưới lan.

Xem thêm:

Trên đây là một số ứng dụng của tăng đơ cáp trong cuộc sống. Truy cập website của chúng tôi để được tư vấn tận tình về những công dụng của sản phẩm tăng đơ cáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.