Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp

Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp chuẩn không cần chỉnh

Ốc siết cáp là sản phẩm giúp tăng độ chắc chắn của dây cáp, đảm bảo sự an toàn trong quá trình dây cáp hoạt động. Vậy sử dụng ốc siết cáp như thế nào cho đúng? Bài viết về lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp
Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp

Cấu tạo của ốc siết cáp

Ốc siết cáp được sử dụng như một vật cố định đầu lỏng của dậy cáp thép; giúp khắc phục tình trạng bị lỏng của dây cáp khi vòng lại thành mắt.

Tùy vào đường kính của dây cáp mà độ chắc chắn của ốc siết cáp sẽ rơi vào khoảng 80-90%.

Để biết được lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp, bạn nên nắm rõ cấu tạo của loại sản phẩm này.

Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp
Cấu tạo của ốc siết cáp

Cấu tạo của ốc siết cáp vô cùng đơn giản gồm 3 bộ phận chính: phần đầu khóa, thân khóa và bulong.

  • Phần đầu khóa: là một thanh thép chữ U gồm 2 đầu có ren; có tác dụng kết hợp cùng đai ốc để siết chặt dây cáp.
  • Phần thân khóa: Là khối làm từ thép cacbon gồm 2 khoan tròn và có khả năng chịu lực tốt. Được dùng để kết hợp cùng 2 đai ốc giúp siết chặt dây cáp.
  • Bulong: Giúp dây cáp được siết chắc chắn và hạn chế những tình huống không mong muốn.

Khi lựa chọn mua ốc siết cáp, khách hàng cần quan tâm tới loại cáp thép, thông số chịu lực của cáp thép đang sử dụng. Từ đó làm cơ sở lựa chọn sản phẩm có thông số kỹ thuật phù hợp với thông số, tải trọng và tính chất hàng hóa.

Để có thể lựa chọn những sản phẩm ốc siết cáp phù hợp nhất với loại cáp đang sử dụng; bạn nên tìm đến sự tư vấn của nhà cung cấp. Khi sử dụng các sản phẩm của Cáp Thép Á Đông, bạn sẽ được tư vấn tận tình và kỹ lưỡng, đảm bảo mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Sử dụng ốc siết cáp đúng cách

Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp
Sử dụng ốc siết cáp đúng cách

Bạn nên tìm hiểu cách sử dụng ốc siết cáp đúng cách trước khi quan tâm đến những lưu ý khi sử dụng ốc siết áp.

Khi sử dụng ốc siết cáp với cáp thép tạo thành mắt; cần tháo rời các bộ phận của ốc siết cáp ra. Tuy nhiên cần lưu ý nên để các bộ phận theo thứ tự; tránh thất lạc các bộ phận.

Tạo mắt cho dây cáp thép cáp thép nhằm liên kết với khóa cáp

Lắp thân ốc hình chữ U có đầu khóa lên đầu dây chết. Sau đó sẽ tiếp tục kết nối đầu khóa vào dây cáp cố định sẵn, cuối cùng vặn hai đai ốc lại cho chắc chắn. Thực hiện thao tác tương tự cho 2 ốc siết.

Kiểm tra lại toàn bộ kết nối đầu cáp sau khi đã siết bằng ốc, càng siết chặt thì dây cáp được cố định chắc chắn, không dịch chuyển. Đặc biệt tránh trường hợp đầu nối bị tuột hoặc bị lỏng.

Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp

Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp
Lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp

Nên sử dụng ít nhất 2 ốc siết cáp trên 1 dây cáp để giữ sự ổn định cho dây cáp.

Khoảng cách giữa các ốc siết cáp nên cách nhau khoảng 6 lần so với đường kính dây cáp. Các ốc siết cáp nên được gắn cùng chiều.

Luôn gắn đủ 2 bulong để đảm bảo độ an toàn, chắc chắn.

Lựa chọn kích thước ốc siết cáp phù hợp với đường kính dây cáp. Điều này sẽ giúp đảm bảo lực siết cũng như chất lượng công trình. 

Ốc siết phải được siết chặt trước khi tiến hành căng dây cáp.

Cáp và ốc siết cáp nên được cấu tạo từ cùng một loại nguyên liệu.

Mua ốc siết cáp đạt tiêu chuẩn, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Công ty TNHH Cáp Thép Á Đông tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm ốc siết cáp đạt chuẩn chất lượng với giá cả phải chăng.

Xem thêm:

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng ốc siết cáp mà bạn cần quan tâm. Truy cập website của chúng tôi để được tư vấn sản phẩm ốc siết cáp phù hợp nhất với loại cáp mà bạn đang sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.