Các loại tăng đơ cáp thép phổ biến

Có những loại tăng đơ cáp thép phổ biến nào hiện nay

Tăng đơ cáp là thiết bị giúp điều chỉnh lực căng dây để tạo ra sự liên kết chắc chắn giữa dây cáp thép và khung cố định. Vậy có những loại tăng đơ cáp thép phổ biến nào? Hãy cùng Cáp Thép Á Đông đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tăng đơ cáp thép là gì?

Tăng đơ cáp thép là gì?
Tăng đơ cáp thép là gì?

Tăng đơ cáp thép hay còn gọi là tăng đơ thép, tăng đơ cáp. Là loại thiết bị vô cùng quan trọng với các công trình có sử dụng dây thép.

Tăng đơ cáp thép được thiết kế với phần thân hình trụ, hai đầu có ren vặn. Hai đầu có thể tháo ra vặn vào để điều chỉnh sức căng của sợi cáp.

Một số công trình sử dụng tăng đơ: công trình xây dựng, công trình xây lắp điện lực, công trình xây trạm mạng,…

Các loại tăng đơ cáp thép phổ biến

Tùy vào mục đích sử dụng mà tăng đơ cáp được chia thành những loại khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 4 loại tăng đơ cáp thép phổ biến. Đó là: Tăng đơ cáp hai đầu ma ní, tăng đơ cáp một đầu tròn một đầu móc, tăng đơ cáp hai đầu tròn, tăng đơ cáp hai đầu móc.

Tăng đơ cáp hai đầu ma ní

Tăng đơ cáp hai đầu ma ní
Tăng đơ cáp hai đầu ma ní

Đây là loại tăng đơ có khả năng chịu lực cao, và được coi là loại tăng đơ chất lượng tốt nhất hiện nay. Tăng đơ cáp hai đầu ma ní chịu được tải trọng vượt trội hơn các loại tăng đơ khác. Dòng sản phẩm này cũng có tuổi thọ lâu bền theo thời gian.

Tải trọng của tăng đơ có thể lên tới 64 tấn, vô cùng thích hợp cho các công trình lớn, ngành công nghiệp trọng điểm, các công trình giàn khoan, thi công cầu treo, đóng tàu,…

Sự kết hợp chức năng của tăng đơ và ma ní trong một thiết bị giúp cho sản phẩm này ứng dụng được cho tất cả các hoạt động. Ví dụ kéo, vận chuyển, nâng hạ hàng hóa,…

Tăng đơ cáp một đầu tròn, một đầu móc

Tăng đơ cáp một đầu tròn, một đầu móc
Tăng đơ cáp một đầu tròn, một đầu móc

Đây là loại tăng đơ cáp thép phổ biến và được ưa chuộng nhất thị trường. Xuất phát từ nguyên nhân giá thành rẻ và tiện dụng. Tăng đơ cáp một đầu tròn, một đầu móc có cấu tạo hiện đại, tính linh động cao. Bên cạnh đó còn đa dạng về kích thước và mẫu mã, phù hợp với nhiều công trình khác nhau.

Có đặc điểm lực căng không quá cao, tăng đơ loại này được ứng dụng kết hợp với dây cáp thép để căng lưới nhằm bảo hộ an toàn lao động trong một số công trình. Lưới căng cũng có tác dụng che chắn công trình khỏi khói, bụi trong quá trình hoàn thiện.

Bên cạnh đó, tùy theo kích thước mà tăng đơ còn có tác dụng căng lưới sân bóng, sân thể thao.

Tăng đơ cáp hai đầu tròn

Tăng đơ cáp hai đầu tròn
Tăng đơ cáp hai đầu tròn

Đây là loại tăng đơ cáp có tải trọng cao và thường được ứng dụng trong các công trình đặc thù. Ví dụ như căng cáp viễn thông hoặc các công trình hầm mỏ,…

Hai đầu tròn của tăng đơ có nhiệm vụ điều chỉnh độ căng của sợi cáp thép. Từ đó cố định kết cấu chắc chắn và giúp hệ thống công trình không bị trùng xuống hoặc đổ sập sau khi sử dụng thời gian dài.

Tăng đơ cáp hai đầu móc

Tăng đơ cáp hai đầu móc
Tăng đơ cáp hai đầu móc

Tăng đơ cáp hai đầu móc cũng là một trong những loại tăng đơ cáp thép phổ biến nhất trên thị trường. Với thiết kế móc ở hai đầu, tăng đơ cáp loại này có lực căng nhỏ nên không phù hợp với những công trình cần lực căng lớn và tải trọng cao.

Nhờ thiết kế linh động, tăng đơ cáp hai đầu móc được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Ví dụ như để chằng buộc hàng hóa, hoặc có thể sử dụng tạm thời để căng cáp cố định.

Xem thêm:

Trên đây là 4 loại tăng đơ cáp thép phổ biến hiện nay. Truy cập website của chúng tôi để được tư vấn chi tiết về từng loại tăng đơ cáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.