Những lưu ý khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng

Trong thời kỳ phát triển kinh tế hiện nay, các ngành nghề kinh doanh, thương mại, sản xuất… đang là xu thế phát triển mạnh nhất thì nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa là việc rất cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, công ty, nhà máy…Một trong những thiết bị, công cụ có thể hỗ trợ họ bảo vệ nâng hạ hàng hóa đó là cáp vải cẩu hàng . Nó hiện đang là sản phẩm được phân phối rộng rãi. Bài viết sau đây sẽ phân tích rõ về sản phẩm cũng như những lưu ý khi dùng nguồn hàng này.

Dây cẩu hàng bằng vải là gì
Dây cẩu hàng bằng vải là gì

Dây cẩu hàng bằng vải là gì?

Sản phẩm này có khá nhiều cách gọi, mỗi người có một cách gọi khác nhau về sản phẩm này như dây cẩu hàng bằng vải, dây cáp vải, cáp vải cẩu hàng…hay còn có tên gọi bằng tiếng anh là webbing sling. Sản phẩm này có rất nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.
Dây cáp vải cẩu hàng là một phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các thiết bị nâng hạ như cần cẩu, cẩu tháp, cần trục tháp….Dây cáp vải cẩu hàng có vai trò liên kết, móc mối vật cần nâng với các thiết bị nâng hạ để có thể dễ dàng nâng nhấc hay di chuyển hàng hóa.

Dây cáp vải cẩu hàng được sản xuất từ chất liệu Polyester là một sợi tổng hợp có độ bền chắc rất cao. Với cấu trúc tấm sợi bền chắc đan xen với các mấu chịu lực, cáp vải cẩu hàng đáp ứng tốt các nhu cầu trong vận chuyển và nâng nhấc hàng hóa như tránh việc đổ vỡ, trầy xước, biến dạng hàng hóa.
Sử dụng dây cáp vải cẩu hàng đúng cách sẽ giúp an toàn và độ chính xác cao trong quá trình sử dụng, giảm chi phí cho người sử dụng.

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng

một số lưu ý khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng
một số lưu ý khi sử dụng dây cáp vải cẩu hàng
 • Không thắt nút hay xoắn cáp vải.
 • Cấm các tình trạng nâng sốc, tăng tải trọng nâng một cách bất ngờ sẽ khiến tải trọng hàng hóa vượt quá tải trọng an toàn dẫn đến hư hỏng cáp vải.
 • Lực bền của sợi cáp bị chi phối bởi góc nâng của giữa các sợi cáp, do đó cần kiểm tra trọng tải nâng an toàn dựa theo góc giữa các sợi cáp vải có tải trọng nâng phù hợp.
 • Không được gỡ bỏ nhãn mác trên cáp vải vì nó giúp người sử dụng kiểm tra và vận hành an toàn hơn.
 • Kiểm tra các dấu hiệu an toàn trước và sau khi sử dụng.
 • Chú ý tuân thủ giới hạn sức nâng tải của cáp vải.
 • Chú ý trọng tâm của hàng hóa, lắp đặt cáp vải một cách gọn gàng tại các vị trí chính xác để tránh hàng hóa bị nghiêng đổ trong quá trình nâng hạ.
 • Lưu ý sử dụng cáp vải ở nhiệt độ không dưới -40 độ C và không quá 100 độ C.
 • Khi nhiệt độ hàng hóa vượt quá nhiệt độ quy định thì cần phải có các thiết bị bảo hộ thích hợp để phòng tránh việc cáp vải bị hư hỏng.
 • Cáp vải sẽ bị hư hỏng nếu tiếp xúc với chất kiềm.
 • Nếu sợi cáp vải bị dính các loại hóa chất như axit hay kiềm thì phải nhanh chóng khắc phục bằng cách làm sạch bằng hơi nước và làm khô bằng hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.