NHỮNG LOẠI CÁP THANG MÁY ĐƯỢC DÙNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY.png

Những loại cáp thang máy được sử dụng nhiều nhất

Cáp thang máy có vai trò quan trọng trong hệ thống thang máy, có tác dụng nâng cabin và đối trọng, được thiết kế chịu lực nâng và ma sát. Hãy cùng Cáp thép Á Đông những loại cáp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Cáp thang máy

Cáp thang máy  (hay còn gọi là dây thang máy) là bộ phận nằm trong xe và hố thang nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thang máy hoạt động.

Do yêu cầu chở tải trọng lớn nên thang máy sử dụng dây treo. Kết cấu vững chắc, khả năng chịu lực tốt, bền bỉ và khó bị rơi vỡ trong quá trình vận hành thang máy.

Vai trò của cáp thang máy

  • Cáp thang máy đóng vai trò quan trọng giúp thang máy vận hành ổn định và an toàn.
  • Cáp thang máy được thiết kế để chịu được lực nâng và lực ma sát với puli theo tiêu chuẩn an toàn cho phép trong quá trình lắp đặt thang máy.
  • Cáp thang máy rở thành một trong những bộ phận quan trọng nhất của thang máy khi nó nâng đỡ cabin thang máy và đối trọng.

Dây cáp thép

Cáp thép Á Đông

Những loại cáp thang máy được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cáp thang máy phổ biến nhất, được dùng hầu hết trong các tòa nhà, văn phòng, chung cư, hộ gia đình, công trường xây dựng là cáp thép phủ nhựa, cáp thép truyền thống.

Cáp thép phủ nhựa

Cáp thép phủ nhựa được ưa chuộng hơn vì có tính hiệu quả và linh hoạt hơn so với cáp truyền thống. Ngoài ra, loại này mang đến độ an toàn khi sử dụng.

Cáp phủ nhựa bên ngoài sẽ có một lớp nhựa nên không bị bám bẩn, việc này giảm tình trạng hao mòn của dây cáp. Từ đó, tuổi thọ của thang máy sẽ được tăng lên.

Một điều khó tránh khỏi đó là sự hao mòn là điều không thể tránh khỏi trong quá trình hoạt động liên tục của thang máy.

Sử dụng loại cáp này sẽ giúp tăng tuổi thọ của cáp thang máy lên rất nhiều. Nhiều lần nhưng không hoàn toàn.

Với thang dây thép bọc nhựa, bạn có thể sử dụng lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của thiết bị thang

Ngoài ra, với dây cáp thép bọc nhựa truyền thống, nhà sản xuất có thể tính toán, ước tính chính xác tuổi thọ sử dụng và tuổi thọ sử dụng của thang. sản phẩm cáp.

Cáp thép truyền thống

Đây là loại cáp thép phổ biến được dùng từ lâu trong vận hành thang máy. Sử dụng cáp thép truyền thống thì độ hao mòn của các sợi cáp sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, chất lượng dây thép cũng không đảm bảo.

Dây cáp thép

Cáp thép truyền thống

Trong quá trình sử dụng thì cần vệ sinh và kiểm tra thường xuyên.

Chính vì dễ bị ăn mòn nên việc kiểm tra của cáp truyền thống cần diễn ra thường xuyên. Nếu nhận thấy dấu hiệu hỏng hóc nào thì cần sửa chữa kịp thời.

Một ưu điểm của cáp truyền thống là giá thành sẽ rẻ hơn so với cáp bọc nhựa, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình, hộ kinh doanh nhỏ.

Xem thêm:

Trên đây là những loại cáp thang máy được sử dụng phổ biến hiện nay, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phù hợp. 

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi thì:

  • Điện thoại: 0965.647.996 hoặc 0372.217.622
  • Website: http://capthepadong.com/
  • Email: capthepadong283@gmail.com
  • VPGD: Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  •  Kho HN: Đường CN3 KCN Từ Liêm, bắc Từ Liêm, HN
  • Kho SG: 1211 Quốc lộ 1A, Phường Bình Trịnh Đông B, Bình Tân, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.