khóa nối xích

Khóa nối xích là gì? Những loại khóa nối xích thông dụng hiện nay

Khóa nối xích là một thiết bị chuyên dụng trong công nghiệp tuy nhiên cũng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ được các đặc điểm của loại sản phẩm này, Trong bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về vấn đề như khóa nối xích là gì? Cấu tạo khóa nối xích và mua khóa nối xích ở đâu? Để tìm mua và sử dụng một loại sản phẩm thì cần phải hiểu rõ các đặc tính của nó, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Khóa Nối Xích Là Gì?

Khóa nối xích hay còn gọi là khóa nối có tên gọi tiếng anh là Connecting link là phụ kiện để kết nối các dây xích tải cẩu hàng với các phụ kiện khác như vòng khuyên và móc cẩu, ma ní để thực hiện chức năng nâng hạ hàng hóa, ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng để nối giữ các đoạn xích khi cần tăng chiều dài dây xích, không cần phải hàn bằng máy móc phức tạp mà chỉ cần sử dụng khóa nối xích để liên kết các đầu xích lại với nhau. Đây là thiết bị chuyên dụng để liên kết và làm mối nối cho các thiết bị nâng hạ và có cấu tạo chắc chắn, linh hoạt, được ứng dụng rộng rãi và là phụ kiện thiết yếu cho các công trình nâng hạ.

Khóa Nối Xích Là Gì?
Khóa Nối Xích Là Gì?

Cấu tạo của khóa nối xích

Sản phẩm thường được làm từ nguyên liệu như thép hợp kim và thép carbon, khóa nối xích của một số hãng chất lượng của Hàn Quốc thường được làm từ thép hợp kim Alloy, có đặc điểm là bền bỉ và chịu lực tốt, khóa nối xích có cấu tạo đơn giản gồm hai phần

Hai phần đầu hình chữ U có khoen ở giữa

Một thanh trụ tròn để đưa vào khoen kết nối hai đầu hình chữ U. Chổ thanh trụ tròn có điểm để khóa lại giúp cố định mắt xích một cách chắc chắn.

Các bộ phận này được đúc nguyên khối bằng hợp kim cao cấp nên có kết cấu rất chắc chắn và khả năng chịu lực cao. Hai phần đầu chữ U được phủ một lớp sơn màu đỏ cam để giúp chống gỉ sét, oxy hóa đồng thời tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm.

Xem thêm: Tăng đơ cáp là gì? Ứng dụng của tăng đơ cáp trong cuộc sống

Sản phẩm được coi như là là một mắt nối chịu lực rất quan trọng của dây xích cẩu hàng, xích thép, sling xích cẩu với các bộ phận khác như ma ní, vòng khuyên cáp, móc cẩu,… Sản phẩm có nhiều kích và đa dạng tải trọng để lựa chọn, việc lựa chọn và sử dụng khóa nối xích còn phụ thược vào các phụ kiện đi kèm, tính chất công việc và tải trọng hàng hóa nâng hạ, các sản phẩm phải được lựa chọn đúng thông số, ví dụ như dây xích tải phi 10 với tải trọng 5 tấn sẽ được sử dụng với khóa nối xích phi 10 tải trọng 5 tấn (hoặc tải trọng lớn hơn) và móc cẩu 5 tấn. Tùy vào tính chất của công việc và tải trọng hàng hóa mà người ta sử dụng loại thích hợp.

Việc mua khóa nối xích cần phải lựa chọn đúng thương hiệu và nhà cung cấp uy tín để đạt hiệu quả công việc tốt và đảm bảo an toàn lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.