Dây cáp cẩu trục là gì? Những điều bạn cần biết về dây cáp cẩu trục

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây cáp thép khác nhau. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng trong môi trường khắc nghiệt nên người dùng đều có xu hướng lựa chọn những sản phẩm bền và có khả năng chịu lực tốt. Trong đó, dây cáp cẩu trục đang được ứng dụng phổ biến bởi sở hữu các tính năng vượt trội.

cáp cẩu trục là gì
cáp cẩu trục là gì

 

Khám phá những ưu điểm của dây cáp cẩu trục

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến của dây cáp cẩu trục đó là có trọng lượng nhỏ và giá thành thấp. Nhờ vậy có thể giúp khách hàng tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cũng như tính an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng không tạo tiếng ồn khi làm việc trong các nhà máy hoặc công trình xây dựng. Điều này giúp năng suất công việc thêm phần hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

Đặc biệt, cáp cẩu trục còn dễ uốn cong, có độ mềm dẻo cao và có thể sử dụng lâu bền theo thời gian trong mọi điều kiện môi trường. Sản phẩm được xem là một phương án tối ưu cho vấn đề kinh tế khi đảm bảo độ bền, chi phí cũng hợp lý.

Cách sử dụng cáp cẩu trục giúp đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho con người cũng như công suất làm việc, đến một thời điểm nào đó cần phải xem xét xem dây cáp cẩu trục có thể sử dụng được nữa hay không. Theo đó, nếu cáp có hiện tượng mòn quá so với mức độ cho phép thì bạn nên dùng cáp để nâng các vật nhỏ hơn so với tải trọng quy định. Tuy nhiên, vẫn cần xem xét thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có có thể xảy ra.

Trường hợp cáp cẩu trục có hiện tượng đứt gãy thì bắt buộc phải thay mới ngay mà không cần xem xét đến những yếu tố khác. Đồng thời, nên thường xuyên kiểm tra định kỳ và xem xét tình trạng tổng thể để thay cáp kịp thời.

Các loại cáp cẩu trục và ứng dụng trong đời sống

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cáp cẩu cần trục được sử dụng phổ biến nhất đó là:

  • Cáp cẩu trục 35×7: bao gồm 35 tao cáp và trong mỗi tao lại có 7 sợi cáp nhỏ được xoắn lại với nhau. Ưu điểm của loại cáp này là có tính chống xoay, chống xoắn vô cùng tốt.
  • Cáp cẩu trục 6 × 36: gồm có 6 tao, mỗi tao có 36 sợi cáp nhỏ xoắn lại tạo thành một sản phẩm dây cáp bền chặt.
  • Cáp cẩu trục 6 × 37: gồm 6 tao và trong mỗi tao có 37 sợi cáp nhỏ xoắn lại với nhau tạo thành.

Hiện nay, các loại cáp cẩu cần trục phần lớn đều được dùng cho các hệ thống nâng hạ. Trong đó, dòng cáp chống xoắn 35×7 thường sử dụng để lắp đặt cho cẩu trục. Bởi sản phẩm có lực kéo đứt cao hơn so với những dòng cáp thông thường khác. Mặt khác, loại cáp này được bện theo các chiều ngược nhau nên tạo thành một tổng thể ổn định và chịu lực tốt. Có thể dùng cho các thiết bị xe cẩu, máy cẩu giúp bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.