Tăng đơ 1 móc 1 tròn thân liên xô

Cách sử dụng tăng đơ cáp thép hiệu quả

Tăng đơ cáp thép là một trong những phụ kiện thông dụng cần thiết đi cùng với cáp thép. Nếu bạn là người thường xuyên làm việc và tiếp xúc với tăng đơ thì chắc hẳn sẽ biết cách sử dụng tăng đơ cáp thép hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn chưa biết cách sử dụng dụng sản phẩm này đúng cách. Vậy hãy cùng Cáp thép Á Đông tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của tăng đơ cáp thép

  • Tăng đơ cáp thép có đa dạng kích thước, nhỏ gọn, thiết kế linh hoạt; dễ dàng và thuận tiện trong việc sử dụng
  • Sử dụng tăng đơ cáp dùng để làm cầu treo dân sinh, lan can cầu thang, ban công, các công trình nhà cao tầng,… Vì chúng có khả năng chịu lực tác động từ vận hành lớn
  • Tăng đơ cáp thép được sản xuất từ thép cacbon nguyên khối nên có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế nó rất khó biến dạng khi mà chịu lực tác động từ việc căng siết sợi cáp
  • Tăng đơ cáp thép có khả năng chịu nhiệt tốt; sản phẩm có thể chịu được nóng, lạnh, chịu sự biến đổi đột ngột của môi trường. Vì vậy người ta sử dụng tăng đơ trong hầm lò, kho lạnh, và trong nhiều môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt khác.
Tăng đơ cáp trong nông nghiệp
Tăng đơ cáp trong nông nghiệp

Cách sử dụng tăng đơ cáp thép đúng cách

Để tăng đơ phát huy tối đa công dụng của nó thì người dùng cần phải biết cách sử dụng tăng đơ cáp thép đúng cách và hiệu quả.

1. Sử dụng tăng đơ cáp thép theo phương nghiêng và phương thẳng đứng

  • Tăng đơ cáp thép có cấu tạo rất thích hợp để sử dụng theo phương nghiêng và phương thẳng đứng. Trong trường hợp bạn sử dụng theo phương ngang thì nó sẽ gây ra những bất tiện khi sử dụng. Xấu nhất là dẫn đến hiện tượng đứt gãy tăng đơ và một số trục trặc không mong muốn
  • Có một số ít tăng đơ cáp thép cũng được sử dụng theo phương ngang. Nhưng thực tế nó lại không thể hoạt động tốt như khi sử dụng theo phương thẳng đứng hoặc phương nghiêng
Sử dụng tăng đơ cáp thép theo phương thẳng đứng
Sử dụng tăng đơ cáp thép theo phương thẳng đứng

2. Sử dụng tăng đơ cáp thép theo đúng tải trọng đã định

  • Mọi sản phẩm đều sẽ sử dụng hiệu quả nếu hoạt động ở mức nhỏ hơn hoặc đúng tải trọng quy định
  • Nếu bạn sử dụng vượt quá tải trọng cho phép thì tăng đơ sẽ dễ bị hư hỏng và dẫn đến việc tốn kém chi phí mua mới
  • Vì vậy, để sử dụng tăng đơ cáp thép hiệu quả, an toàn và lâu dài thì chỉ nên sử dụng đúng với tải trọng quy định

3. Điều chỉnh độ co dãn của tăng đơ cáp thép tối đa là 25% và không mắc thêm vật gì

Tăng đơ có thể tự điều chỉnh tùy theo ý muốn của người sử dụng. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên điều chỉnh độ co dãn của tăng đơ cáp thép tối đa là 25% để nó hoạt động hiệu quả và an toàn. Đồng thời không nên mắc thêm vật phụ tải nào.

Tăng đơ cáp thép
Tăng đơ cáp thép

4. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng tăng đơ cáp thép

Trong quá trình sử dụng thì không thể tránh khỏi trường hợp tăng đơ bị hư hỏng. Vì vậy nên nên tiến hành kiểm tra thường xuyên để sớm phát hiện ra các vấn đề. Từ đó bảo trì bảo dưỡng hoặc thay mới khi cần thiết. Tránh trường hợp ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của công việc.

Xem thêm:

Trên đây là những cách sử dụng tăng đơ cáp thép đúng cách và hiệu quả. Hy vọng khi đọc xong bài viết này thì các bạn đã biết rõ hơn về công dụng cũng như cách sử dụng nó hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì thì xin vui lòng liên hệ ngay với Cáp thép Á Đông để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.