Tiêu chí chọn dây cáp thép phù hợp

5 loại cáp thép được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đang ngày càng phát triển. Không chỉ phát triển trong ngành xây dựng mà còn phát triển ở cả ngành công nghiệp nặng cũng như đầu tư lớn. Điều này khiến cho nhu cầu sử dụng dây cáp thép ngày càng cao. Dưới đây là top 5 loại cáp thép được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Xem thêm:

1.Cáp cẩu chịu lực 6×36

Đây là một loại cáp thép chịu được lực tải cao, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc. Với cấu tạo sợi 6×36+FC và 6×36+IWRC, loại cáp thép này được đánh giá cực tốt. Kích thước đường kính đa dạng từ 10mm đến 54mm

Cáp cẩu chịu lực 6x36
Cáp cẩu chịu lực 6×36

Cáp cẩu chịu lực 6×36 được cấu tạo từ 6 sợi cáp xoắn lại với nhau. Mỗi sợi cáp được cấu tạo bởi 36 sợi mác thép nhỏ. Có đường kính đồng nhất nên cáp có độ bền chắc cao và có lực chịu tải tốt từ 2 đến 200 tấn.

Cáp cẩu chịu lực 6×36 còn có các loại: không mạ (cáp đen), mạ dầu, mạ kẽm, cáp cẩu 6×36+IWRC. Mỗi loại đều được xử lý bề mặt khác nhau, tuy nhiên chúng đều có lực chịu tải cao như nhau.

2. Cáp cẩu chịu lực 6×37+FC

Đây là một loại cáp thép được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp bốc xếp, nâng hạ hàng hóa. Được cấu tạo từ 6 sợi cáp, mỗi sợi cáp lại được bện từ 37 sợi thép nhỏ có đường kính giống nhau. Cáp cẩu 6×37+FC là loại cáp cẩu có khả năng chịu lực tốt nhất.

Cáp cẩu chịu lực 6x37+FC - Cáp thép được sử dụng nhiều nhất
Cáp cẩu chịu lực 6×37+FC

Phần lõi bên trong cáp cẩu là xơ thực vật hoặc xơ tổng hợp. Nó giúp làm mềm sợi cáp, dễ uốn và dễ sử dụng. Loại cáp này không được mạ kẽm ở bên ngoài, chỉ có lớp dầu mỡ bôi bên ngoài để sợi cáp linh hoạt. Đồng thời tránh bị oxi hóa trong quá trình làm việc. Loại này cũng có đa dạng kích thước đường kính từ 8mm đến 30mm

3. Cáp cẩu chịu lực 8×25

Cáp cẩu chịu lực 8×25 có các kích thước đường kính từ 10mm đến 50mm. Được cấu tạo gồm 8 sợi cáp, mỗi sợi cáp lại được bện từ 25 sợi thép nhỏ có đường kính bằng nhau xoắn bền chặt vào với nhau; tạo nên sợi cáp hoàn chỉnh và chắc chắn.

Cáp cẩu chịu lực 8x25
Cáp cẩu chịu lực 8×25

Cáp cẩu chịu lực 8×25 thường được sử dụng cho cơ cấu hạ tầng, các loại tời, xe cẩu,..; hỗ trợ bốc xếp, nâng nhấc, di chuyển hàng hóa có trọng lượng lớn.

4. Cáp cẩu chịu lực 6×37+IWRC

Loại cáp thép này được nhập khẩu từ nhà máy Trung Quốc với lực kéo đứt tối thiểu là 1770N/M. Cáp cẩu chịu lực 6×37+IWRC được cấu tạo từ 6 sợi cáp, mỗi sợi cáp lại được bện từ 37 sợi thép nhỏ. Chúng đều được sản xuất từ thép có hàm lượng cacbon cao.

Cáp cẩu chịu lực 6x37+IWRC - Cáp thép được sử dụng nhiều nhất
Cáp cẩu chịu lực 6×37+IWRC

5. Cáp cẩu chịu lực 8×36+7×7

Loại cáp thép này có cấu tạo đặc biệt hơn những loại khác. Đó là được cấu tạo từ nhiều lớp cáp và nhiều sợi cáp hơn. Vì vậy nó có khả năng chịu lực tốt và có độ bền cao.

Loại này cũng có đa dạng kích thước: 10mm, 12mm, 14mm, 16mm, 18mm, 20mm,…

Dây cáp thép
Cáp thép được sử dụng nhiều nhất

Trên đây là top 5 loại cáp thép được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mỗi loại dây cáp đều có tải trọng khác nhau. Nên khi lựa chọn dây cáp bạn cần tính toán thật kỹ khối lượng của hàng hóa mà cần được vận chuyển; để dây cáp có thể hoạt động tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được cho mình loại cáp thép phù hợp nhất. Nếu bạn không biết nên mua loại nào thì hãy để Cáp thép Á Đông giúp bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.