Thế nào là cáp chống xoắn Ứng dụng của cáp chống xoắn

Thế nào là cáp chống xoắn? Ứng dụng của cáp chống xoắn

Cáp chống xoắn là loại cáp được cấu tạo từ nhiều tao cáp xoắn lại thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau, được sử dụng nhiều trong trong xây dựng, công trình,… Hãy cùng Cáp thép Á Đông tìm hiểu về loại cáp thép này qua bài viết dưới đây. 

Thế nào là cáp chống xoắn?

Cáp chống xoắn là loại cáp được thiết kế để chịu đựng sức xoắn từ các nguồn ngoài, giúp giữ cho cáp không bị xoắn và giữ độ trơn tru trong quá trình sử dụng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng cầu cảnh, đường dây điện và hệ thống truyền tải dữ liệu.

Dây cáp có cường độ chống xoắn cao, dây thép được nhúng nóng và được xử lý trên quy trình công nghệ cao hiện đại nhất giúp tăng độ bền, tính linh hoạt, cũng như chống ăn mòn cho sản phẩm.

Cáp chống xoắn

Phân loại cáp 

Dựa theo kết cấu của dây cáp mà người ta chia cáp thành 2 loại chính là cáp  19×7 và cáp 35×7.

 • Cáp chống xoắn19x7: cáp được làm từ 19 tao cáp nhỏ và trong mỗi tao cáp thì lại có 7 sợi cáp nhỏ hơn liên kết lại với nhau. Loại cáp này thường được cấu tạo 2 lớp cáp và 1 lớp tao cáp.
 • Cáp chống xoắn 35×7: cáp được làm từ 35 tạo cáp và mỗi tao cáp có 7 sợi cáp nhỏ liên kết với nhau. Vì có số lượng sợi cáp lớn hơn nên cáp 35×7 chịu lực tốt hơn so với 19×7.

Đặc điểm của cáp

 1. Cấu trúc chắc chắn: Loại cáp này thường có một cấu trúc bề mặt cứng và đồng trục, giúp chống lại sức xoắn và giữ cho cáp không bị xoắn.
 2. Độ bền cao: Các cáp thép này có độ bền cao và có khả năng chịu lực tốt, giúp cho chúng không bị vỡ hoặc bị hư hỏng dễ dàng trong quá trình sử dụng.
 3. Độ trơn tru: Các cáp có độ trơn tru cao, giúp giữ độ trơn tru trong quá trình sử dụng và giảm thiểu sự nhiễu truyền.
 4. Tính linh hoạt: Các cáp có thể dễ dàng lắp đặt và điều chỉnh theo yêu cầu, giúp cho chúng dễ dàng sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.
 5. Giá thành: Dây cáp có thể có giá thành cao hơn so với các loại cáp khác, nhưng chúng cung cấp một sự đáng tin cậy và bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng của dây cáp

Cáp được nhiều khách hàng ưa thích và sử dụng nhiều. Một số ứng dụng phổ biến của loại cáp này là:

 • Xây dựng: dùng để nâng hạ những vật liệu nặng ở các độ cao khác nhau.
 • Hàng hải: dùng trong hệ thống cẩu tải nâng hạ container hàng hóa có khối lượng rất lớn.
 • Bến bãi, kho bãi: dùng đẻ vận chuyển hàng hóa trong các kho bãi mà không thể sử dụng sức người
 • Nhà máy: được dùng trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, thiết bị có khối lượng lớn.

 

Xem thêm:

 

Trên đây là những chia sẻ về “Thế nào là cáp chống xoắn? Ứng dụng của cáp chống xoắn”, hy vọng qua bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về dây cáp thép mới nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.