Đặc điểm của cáp lụa lõi thép mà bạn nên biết

Đặc điểm của cáp lụa lõi thép mà bạn nên biết

Cáp lụa lỗi thép đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay với ứng dụng đa dạng. Vậy hãy cùng Cáp thép Á Đông tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật nào của sản phẩm khiến chúng được ưa chuộng như vậy qua bài viết dưới đây. 

Cáp lụa lõi thép là gì?

Cáp lụa lõi thép là tên gọi của một sản phẩm cáp cao cấp. Nó được làm bằng thép carbon cao cấp nổi tiếng. Sợi tơ tằm được dệt từ nhiều sợi tơ khác nhau
Về cấu tạo, dây cáp điện được cấu tạo từ nhiều tao cáp khác nhau. Mỗi sợi được dệt cùng với nhiều sợi, được dệt theo cách xoắn lại với nhau theo một hướng xác định.
Hiện nay, dây điện trên thị trường rất đa dạng về đặc tính, kích thước và khả năng chịu tải. Chúng được sản xuất dưới dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới.
Cáp lụa lõi thép
Cáp lụa lõi thép

Ứng dụng của cáp lụa lõi thép

– Kể từ khi sợi tơ tằm ra đời, nó đã được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và có nhiều công dụng vượt trội. Tiếp theo chúng ta cùng điểm qua những công dụng chính của loại cáp này nhé.
– Dùng làm dây chịu lực chính trong các thiết bị quan trọng trong ngành xây dựng. Chẳng hạn như cần trục, cần cẩu… Lúc bấy giờ, mục đích chính của loại dây cáp này là vận chuyển vật nặng từ cao xuống thấp, từ thấp lên cao, từ nơi này sang nơi khác.
– Cáp lụa được các công ty sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp sản xuất vì đặc điểm nổi bật của nó.
– Có tính thẩm mỹ cao sử dụng trong trang trí nhà cửa, công trình mỹ thuật.
– Được sử dụng làm dây cáp căng lưới trong lĩnh vực vận tải, xây dựng, thể thao và nhiều lĩnh vực khác.

Những loại cáp lụa lõi thép phổ biến

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cáp lụa lõi thép phổ biến là cáp lựa 6×19+FC và 6×12+FC.
Cáp lụa 6×12+FC
Sợi chỉ trên thị trường được chia làm 2 loại khác nhau. Đây là dây lụa bện từ 6 sợi cáp. Mỗi sợi dây được bện từ 12 sợi cáp nhỏ. Lõi của sợi cáp này là sợi tổng hợp tạo nên bề mặt kín khít khó đứt. Đặc biệt nó có ưu điểm là vẫn giữ được độ mềm dẻo và linh hoạt. Do đó, khả năng ứng dụng của loại cáp này là rất cao.
Cáp lụa 6×19+FC
Cáp này cũng bao gồm 6 sợi riêng lẻ. Mỗi tao gồm 19 sợi cáp thép nhỏ có cùng đường kính. Tất cả các sợi được quấn quanh sợi tổng hợp. Do đó, nó rất linh hoạt và rất bền.
Vào thời điểm đó, nó được chia thành dây cáp bọc dầu, dây cáp mạ kẽm và dây cáp bọc nhựa. Tất cả các sản phẩm trên đều rất bền và chịu tải tốt. Người ta có thể sử dụng nó trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam mà không cần lo lắng về khả năng chịu tải cũng như chất lượng của nó.
Xem thêm:
Trên đây là những chia sẻ về “Đặc điểm của cáp lụa lõi thép mà bạn nên biết”, hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức về loại cáp phổ biến này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.