Cách phân biệt các loại tăng đơ cáp thép

Cách phân biệt các loại tăng đơ cáp thép

Cách phân biệt tăng đơ cáp thép được dùng nhiều trong xây dựng nhưng không phải ai cũng nói cho bạn biết sự khác nhau của chúng. Hãy cùng Cáp thép Á Đông tìm hiểu cách phân biệt qua bài viết dưới đây. 

Khái niệm về tăng đơ cáp thép

Mọi người thường gọi tăng đơ cáp thép là dây buộc dây, hoặc đơn giản là dây buộc. Thiết bị phụ kiện này rất cần thiết trong các công trình sử dụng cáp thép. Kìm cắt dây được thiết kế với thân hình trụ và 2 đầu ren có thể cơ động ra vào, lực căng trên dây cáp có thể dễ dàng điều chỉnh bằng cách xoay thân.
Các công trình sử dụng nhiều tháp ta rô như: nhà dân dụng, nhà thông thường, nhà cao tầng, xây lắp điện, xây dựng trạm mạng, nhà kết cấu thép, nhà kho, xây dựng nhà máy…
Tăng đơ ống inox

Ứng dụng của tăng đơ cáp thép trong xây dựng

Tăng đơ cáp thép thường được thấy nhiều trong xây dựng và sau đây là công dụng chủ yếu của nó:
– Nó được sử dụng để neo đậu tàu thuyền tại các bến cảng, khai thác khoáng sản, dàn khoan ngoài khơi được sử dụng để căng dây cáp nhằm cố định vị trí tàu thuyền.
– Đỡ kết cấu khung thép, đỡ nhà gỗ trong công trình xây dựng.
– Dùng cáp làm lan can đường bộ các công trình cầu đường.
– Dùng làm giá đỡ xung quanh cột điện, cột điện, cột đèn, cột anten, trạm thu phát sóng viễn thông,..

Cách phân biệt các loại tăng đơ cáp thép

Thị trường hiện nay có nhiều loại tăng đơ khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn loại phù hợp. Dưới đây là 3 loại tăng đơ cáp thép được dùng nhiều nhất hiện nay tại nước ta.

Tăng đơ cáp thép chịu lực cao

Đây là bộ tăng cường chất lượng tốt nhất cho đến nay. Vì chúng chở được nhiều tải trọng hơn các loại treo khác và bền lâu hơn theo thời gian.
Một số loại tời hai đầu cường độ cao có tải trọng làm việc lên đến 64 tấn, phù hợp với các công trình quy mô lớn, ngành công nghiệp trọng điểm, dàn khoan, thi công cầu treo, đóng tàu, neo đậu cầu cảng,…

Tăng đơ một đầu móc

Đây là loại cẩu và cùm cáp treo all in one phục vụ cho mọi nhiệm vụ: kéo, vận chuyển, nâng hạ hàng hóa, container…
Đây được cho là loại thang máy phổ biến nhất trên thị trường. Vì nó rẻ và tiện lợi. Kẹp cáp 1 móc 1 tròn 1 tròn có cấu tạo hiện đại, tính linh hoạt cao, kích thước và kiểu dáng đa dạng, được sản xuất từ ​​nguồn nguyên liệu chất lượng cao.
Tăng đơ cáp thép một đầu móc

Tăng đơ cáp thép inox

So với 2 loại trên thì tăng đơ inox có tính thẩm mỹ cao, bề mặt trắng sáng, bóng đẹp, có khả năng chống lại mọi điều kiện thời tiết như mưa, nắng, bão, hóa chất,…
Tăng đơ cáp inox thường được dùng trong thiết kế nội thất, ngoại thất gia đình, hệ thống dây chuyền kho lạnh,…
Xem thêm:
Trên đây là chia sẻ về Cách phân biệt các loại tăng đơ cáp thép, hy vọng bài viết đã giúp ích được các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.